x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) สินธานี (เว็บไซต์) บริษัทโตโยต้าเชียงรายจำกัด เอ็มจีล้านนนา สินธานี (facebook) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

ร้านอาหาร

Reading Café ร้านกาแฟสำหรับคนชอบอ่านหนังสือ

เอาใจคนรักการอ่านกันด้วย ร้านกาแฟสไตล์ Book Café ร้านกาแฟกึ่งห้องสมุด ที่มีมุมเงียบสงบเอาไว้อ่านหนังสือ และมีหนังสือดีๆน่าอ่านไว้ให้บริการภายในร้านด้วย ไม่ใช่ร้านใหม่ที่ไหน ร้าน ‘ Reading Café ’ ของเรานี่เอง ร้านเดิมที่อยู่ตรงถนนธนาลัยตอนนี้ได้ย้ายไปประตูเชียงใหม่แล้วนะ มาพูดถึงบรรยากาศร้านใหม่ ที่มีบริเวณกว้างขวางกว่าเดิมเยอะมาก มีต้นไม้น้อยใหญ่ บ่อปลาเล็กๆที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ร่มรื่นและเงียบสงบขึ้นไปอีก ทางร้านได้แบ่งโซนต่างๆไว้ให้นั่งมากมายหลายมุม เลือกได้ตามสะดวก ตามความชอบ แต่ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนไหน มุมไหน ทุกๆที่ก็มีความเงียบสงบ ร่มรื่นไม่ต่างกัน การตกแต่งร้านก็น่ารัก ตามแบบฉบับ Book Café  


https://www.youtube.com/watch?v=EuhrZan_ovgมีหนังสือหลากหลายเเนว หลายชนิดมากๆ ทั้งเเฟนตาชี สยองขวัญ สืบสวนสอบสวน สุขภาพ ฯลฯ วางอยู่ตามชั้นหนังสือ บนโต๊ะ ให้เลือกอ่านกันได้ 

ในจังหวัดเชียงราย ถือว่าคาเฟ่สไตล์ Book Café แบบนี้ยังไม่ค่อยมีให้เห็นกันเท่าไหร่ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านแรกและร้านเดียวที่มีหนังสือภาษาอังกฤษเยอะขนาดนี้ สำหรับคนที่รักการอ่าน ชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นพิเศษ จะต้องรู้ว่าบรรยากาศในการอ่านหนังสือนั้นสำคัญมาก ยากที่จะหาร้านที่มีมุมสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะแบบนี้ให้เห็นตามท้องถนน และการเดินหาร้านสำหรับอ่านหนังสือในปัจจุบันนั้นยากเย็นมาก เพราะผู้คนในยุคสมัยนี้มักหาคาเฟ่เพื่อดื่มกาแฟ พบปะเพื่อนๆ ถ่ายรูป ต่างๆมากกว่าการหาคาเฟ่ที่มีมุมสงบนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ ฉะนั้นจะหาความสงบตามร้าน หรือคาเฟ่โดยทั่วไปนั้นนับว่าไม่มีเลยจะดีกว่า 

นอกจากมุมอ่านหนังสือ ‘Reading Café ’ ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกดื่มกันอีกด้วย ทั้งชา กาแฟ คุณภาพและรสชาติก็ไม่ธรรมดา เอาเป็นว่าคุณภาพคับแก้วกันเลยทีเดียว


นอกจากมุมอ่านหนังสือ ‘Reading Café ’ ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกดื่มกันอีกด้วย ทั้งชา กาแฟ คุณภาพและรสชาติก็ไม่ธรรมดา เอาเป็นว่าคุณภาพคับแก้วกันเลยทีเดียว


Iced Matcha Coffee 


Hot Latte

Hot Espresso 

สำหรับหนอนหนังสือทุกท่าน ที่กำลังมองหาร้านที่สามารถนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและร่มรื่นสบายตา ต้องที่ร้าน 

‘Reading Café ’ เท่านั้น มาสัมผัสบรรยากาศแบบสโลวไลฟ์กันได้ นั่งอ่านหนังสือ ดื่มกาแฟ จิบชา ได้ทั้งวัน แล้วเวลาของทุกท่านจะหมุนช้าลงได้ที่ ‘Reading Café’ คาเฟ่สไตล์กึ่งห้องสมุด ที่จะหยุดเวลาให้ช้าลง มีความสุขกับหนังสือได้มากขึ้น แล้วมาอ่านหนังสือกันเยอะๆนะ 

ข้อมูลติดต่อ : 


Reading Café

ที่อยู่ : ถ.ราชโยธา ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย  ( ข้างๆโรงแรมลาวีอองโรส )

เบอร์โทร : 081 881 2591

เฟส :  https://www.facebook.com/ReadingCafeCRI/

เวลาปิดเปิด :  08:00 - 17:00

พิกัดแผ่นที่ : https://goo.gl/maps/KqVbzCkh7U52