เชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมหล่อเทียนพรรษา31ต้นเทียนบริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย

เทศบาลนครเชียงรายเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมหล่อเทียนพรรษา31ต้นเทียนบริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย

เทศบาลนครเชียงราย โดยนายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วยสำนักการศึกษา เทศบาลนครเชียงราย ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษา จำนวนสาม 31 ต้นเทียนเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา วันสำคัญทางพุทธศาสนา เพื่อกองการศึกษา เทศบาลนครเชียงรายร่วมกับ 65 ชุมชน นำต้นเทียนไปถวายวัดในเขตเทศบาลนครเชียงราย #โดยในวันจันทร์ที่27มิถุนายน2565 เวลา1.39 น. ประกอบพิธีหล่อต้นเทียนพรรษา

เทศบาลนครเชียงราย จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมหล่อต้นเทียนพรรษาในเวลา 17.39 น.พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เริ่มประกอบพิธีทางสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ประชาชน ร่วมหล่อเทียนพรรษา ให้ชีวิตประดุจแสงสว่างของดวงเทียน โดยพุทธศาสนิกชนทุกท่านสามารถนำขี้ผึ้งไปร่วมสมทบในการหล่อเทียนได้ในเวลา 16.30 น. ณ บริเวณสวนตุงและนครเชียงรา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดเชียงราย อนุมัติค่าล้างโคลนแล้ว! เทศบาลนครเชียงรายพร้อมจ่ายทันที 26 มี.ค.นี้
นั่งรถรางแอ่วเมือง เส้นทางชมเมืองประวัติศาสตร์ ภายในเทศบาลนครเชียงราย
“ชมพูพันธุ์ทิพย์” บนถนนแม่กรณ์ ถนนสายดอกไม้สีชมพู เชียงราย
เทศบาลนครเชียงราย เปิดสวนสาธารณะหาดนครเชียงราย ให้เข้าชมดอกไม้เมืองหนาวอย่างต่อเนื่อง และเป็นสถานที่ออกกำลังกายท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น
พุทธศาสนิกชนจังหวัดเชียงราย ร่วม “พิธีตักบาตรเป็งปุ๊ดพระอุปคุต” เสริมสิริมงคลกับชีวิตจำนวนมาก
เชียงรายจัดพิธีอัญเชิญพระอุปคุต เตรียมตักบาตรวันเป็งปุ๊ด เสริมสิริมงคล
เชียงรายโฟกัสดอทคอม  สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
นโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่คุณได้ ข้อมูลคุกกี้จะถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและทำหน้าที่ต่างๆ เช่น การจดจำคุณเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์ของเรา และช่วยให้ทีมงานของเราเข้าใจว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่คุณพบว่าน่าสนใจและมีประโยชน์มากที่สุด